Đội ngũ

Phúc Nguyễn - Founder BA Zone | Business Analyst Lead
Expert Fintech | Digital Banking | Digital Lending I 9 years of working experience

Hiện tại Phúc đang làm BA Lead tại một kỳ lân công nghệ về lĩnh vực Fintech, Digital Banking.
Phúc sáng lập cộng đồng BA Zone từ 2017 với mong muốn xây dựng một cộng đồng phi lợi nhuận dành cho BA. BA Zone là một trong những cộng đồng BA đầu tiên tại Việt Nam.
Với phương châm “Learning and Sharing Knowledge for BA”, mục tiêu của BA Zone là nơi học hỏi, chia sẻ và giúp cộng đồng BA phát triển.

Content Creator: https://blaoman.com/


Nguyễn Xuân Hồng - Founder Rose Digital Sales | BA Zone | PhiEnglish

Expert Digital Sales | Digital Marketing | E-commerce | FinTech |Logistics | Education | 10 years of working experience

Hi chào các bạn mình là Xuân Hồng, Founder - Admin BA Zone.

Về Xuân Hồng:

  • Tốt nghiệp ngành Quan Hệ Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia Tp. HCM

  • Từng gia các khóa đào tạo chuyên nghiệp về Digital Marketing, Sales, Business Analyst, Brand Marketing, Công Nghệ, Quản trị nhân sự.

  • Từng làm Business Development Leader của Ahamove, những thành viên Team sales đầu tiên của Start-up về Logistics. Công việc của tôi là phụ trách chuyên về Digital Sales. Phối hợp cùng đội Công nghệ, Marketing, Vận hành để mang đến giải pháp giao vận nhanh chóng, tức thời trong nội thành HN và HCM (Delivery On Demand). Hiện tại Ahamove là một trong những ứng dụng giao hàng nội thành lớn thuộc tập đoàn S-commerce.

  • Từng làm Co-Founder – Giám đốc vận hành của VRED – Việt Nam Hưng Thịnh. Một Start up đã được quỹ đầu tư Insignia của Singapore đầu tư góp vốn gần 2 triệu USD. Hồng là một trong những thành viên đầu tiên của VRED. Công việc của Hồng là xây dựng đội ngũ Sales, Marketing, Công nghệ, Nhân sự, Vận hành, Tài chính, Kế toán, BI từ ý tưởng đến triển khai.

  • Hồng đã đồng hành với VRED từ lúc chỉ 3 thành viên đến gần 100 thành viên trong công ty và hơn 400,000 cộng tác viên cho VRED trên khắp cả nước. Sau 3 năm đồng hành, mình đã rời VRED từ 10/2020. Với khoảng 3 năm tại VRED, Hồng đã được trải nghiệm đúng nghĩa về Start-up từ ý tưởng, thực thi, vận hành, phát triển công nghệ, kêu gọi đầu tư và mở rộng.

Hồng hiện là người sáng lập và điều hành Rose Digital Sales. Với kinh nghiệm làm Digital Sales hơn 6 năm, phát triển kinh doanh 10 năm trải qua các dự án trong các lĩnh vực Logistics, E-commerce, Education, Fintech, Insurance, Finance, F&B, Wholesale and Retail, Service … Rose Digital Sales Solution cung cấp giải pháp Digital Marketing, Digital Sales từ đầu đến cuối cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tư vấn, xây dựng và triển khai giải pháp bán hàng hiệu quả, tiết kiệm chi phí và đổi mới công nghệ chiếm lĩnh thị trường. Hồng cũng là một trong những người tiên phong đưa ra Định nghĩa Digital SalesGiải pháp Digital Sales tinh gọn tại Việt Nam.

Với phương châm “Learning and Sharing Knowledge for BA”, mục tiêu của BA Zone là nơi học hỏi, chia sẻ và giúp cộng đồng BA phát triển. Hồng sẽ chia sẻ, đóng góp những kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển sản phẩm công nghệ, vai trò của Sales, Marketing, vận hành giúp một Startup thành công. Nhấn mạnh được chữ Business trong từ Business Analyst. Rất vui khi được kết nối cùng mọi người.

Mọi người có thể đọc thêm các kiến thức và sản phẩm tại Blog: https://nguyenxuanhong.com/gioi-thieu/


Hà Mạnh Trí Toàn - Business Analyst NashTech

Logistics and Service | Marketing | Human Resource Management

Bachelor of Business in Information Systems, Minor in Logistics and Supply Chain -RMIT - 2017

Master of IT – Major in Information Systems and Business Analysis - Griffith University - 2020
Certification of Capability in Business Analysis™ (CCBA®) - IIBA - 2020

Certified Business Analysis Professional (CBAP®) - IIBA - 2023

Hi chào các bạn mình là Toàn, Admin BA Zone.

Toàn hiện đang công tác tại công ty NashTech, với vai trò là BA của các dự án outsourcing của khá nhiều domain khác nhau như Logistic, Bảo hiểm, Ý tế và thâm niên hơn 6 năm trong nghề BA.

Toàn tốt nghiệp ngành Business of Information System tại đại học RMIT. Chuyên ngành sát nhất với nghề Business Analysis.

Sau thời gian đi làm BA 3 năm tại FPT Software thì Toàn tiếp tục sang Australia

học thạc sĩ chuyên ngành Information System and Business Analysis để nâng cao chuyên sâu ngành BA tại trường Griffith University, là một trong những trường top tại Úc. Hiện tại Việt Nam chưa có trường ĐH đào tạo ngành BA (phân tích nghiệp vụ). Sau khi hoàn thành khóa chuyên tu thạc sĩ tại Úc. Toàn trở về với mong muốn được cọ sát nhiều hơn với thị trường Việt Nam và mang những kiến thức áp dụng vào thực tế công việc BA.

Trong quá trình làm Business Analyst Toàn cũng đã thi 2 chứng chỉ BA chuyên nghiệp dành cho BA đó là chứng chỉ CCBA năm 2020 và chứng chỉ CBAP năm 2023. Đây là chứng chỉ cao nhất do IIBA quốc tế cấp.

Toàn tham gia BA Zone với tư cách là Admin và người đồng hành cùng anh Phúc để chia sẻ và phát triển cộng đồng BA tại Việt Nam mạnh hơn.

Với phương châm “Learning and Sharing Knowledge for BA”, mục tiêu của BA Zone là nơi học hỏi, chia sẻ và giúp cộng đồng BA phát triển. Toàn mong rằng sẽ có nhiều bạn tham gia BA Zone và cùng nhau chia sẻ, học hỏi kiến thức.


Hoàng Phan - Co-Founder Cavies Labs
Product Owner | Solution Advisor Expert Fintech | Digital Banking | Blockchain | 7 years of working experience.

Hi chào các bạn mình là Hoàng,

Mình là Hoàng Phan, Co-founder của Cavies Labs và đồng thời là Product Owner và Product Manager tại một startup công nghệ chuyên về lĩnh vực Blockchain. Đồng thời mình còn làm cố vấn nghiệp vụ cho các dự án phần mềm về lĩnh vực blockchain cho nhiều công ty khác.

Mình tham gia cộng đồng BA Zone với vai trò Mentor hy vọng cùng với anh Phúc và team, chúng ta có thể xây dựng một cộng đồng BA Việt Nam phát triển mạnh, truyền động lực cho các bạn BA trẻ trong hành trình trưởng thành.

Mục tiêu của mình là chia sẻ kiến thức về công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực nghiệp vụ phần mềm, để đóng góp kiến thức thực tiễn cho các bạn BA mới.

Content Creator: https://hoangphan.blog


Nguyễn Văn Hải | Business Analyst Lead at South Telecom

Telecommunications | Contact Center / 5 years of working experience

Chào các bạn, mình là Hải.

Hải hiện tại đang làm BA Lead tại một công ty Viễn thông cung cấp dịch vụ số DSP (Digital Service Provider).

Hải tốt nghiệp ngành hệ thống thông tin quản lý (MIS) trường đại học kinh tế tp.Hồ Chí Minh (UEH).

Mình tham gia cộng đồng BA Zone với hy vọng, cùng với anh Phúc, chúng ta có thể xây dựng một cộng đồng BA Việt Nam phát triển mạnh hơn. Cũng là cơ hội học hỏi và chia sẻ đến các bạn trong công đồng.

Mai Thị Ánh Hồng | BA Lead Viettel AI

Certification of Capability in Business Analysis™ (CCBA®)

Certified Business Analysis Professional (CBAP®)

Project Management Professional (PMP)

ISTQB


Hồng có hơn 5 năm là Kỹ sư Giải pháp nghiệp vụ tại Viettel AI. Tham gia phát triển nhiều sản phẩm lớn về lĩnh vực Data, AI.

Ngoài ra Hồng còn tham gia đào tạo các khóa "Ready for BA", "Tìm hiểu BABOK" cho BA nội bộ đơn vị.

Hồng tham gia cộng đồng BA Zone với vai trò Mentor cùng với anh Phúc và team, chúng ta có thể xây dựng một cộng đồng BA Việt Nam phát triển mạnh hơn. Với phương châm “Learning and Sharing Knowledge for BA”, mục tiêu của BA Zone là nơi học hỏi, chia sẻ và giúp cộng đồng BA phát triển. Rất vui khi kết nối cùng mọi người.